Giới thiệu Sách Ebook " Ăn gì không chết"
Sẽ đến một tuổi nào đó, bạn nhận ra, bạn không sợ chết nhưng bạn hoàn toàn không thích cuộc sống mà ở đó sức khỏe trở thành một món đồ xa xỉ.
Bạn không muốn mỗi sáng thức dậy mà chỉ một động tác cựa mình đã thấy khó chịu. Ngồi trước một món ăn ngon nhưng đũa chưa kịp chạm môi thì đầu đã nghĩ đến cơn đau buốt ở bao tử. Hoặc trong một giây phút muốn vươn vai hít thở nhưng cột sống đã nghiêm nghị nhắc rằng đừng giỡn chơi…
Bản năng con người thường chỉ tiếc khi đã mất. Trải nghiệm mới nhận ra. Và xót xa lúc không còn cách gì có thể giữ lại. Xét cho cùng thì tất cả mọi người cuối cùng đều chết. Vấn đề là làm sao để không bị chết sớm. Nếu có một thông điệp cần nhớ thì đó là bạn có quyền lực to lớn đối với định mệnh sức khỏe của bản thân. Phần lớn các trường hợp chết sớm có thể được ngăn chặn bằng những thay đổi đơn giản ở những gì bạn ăn và cách bạn sống.
Ấn phẩm “Ăn gì không chết" (nguyên tác: How Not to Die) của Bác sĩ Michael Greger hướng dẫn cách ngăn chặn những sát thủ hàng đầu. Ấn phẩm lập tức lọt vào danh sách sách bán chạy của The New York Times ngay sau khi ra mắt năm 2015.
Bác sĩ Michael Greger tốt nghiệp Đại học Cornell và Đại học Y khoa Tufts, là bác sĩ tổng quát, chuyên ngành dinh dưỡng, từng giữ chức vụ Giám đốc Y tế Cộng đồng và chăn nuôi, Hội Nhân đạo Hoa Kỳ. Ngay sau khi ra mắt, ấn phẩm lập tức lọt danh sách best-seller của The New York Times. Trong “Ăn gì không chết", tác giả nghiên cứu 15 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Mỹ. Một số căn bệnh có thể kể đến như tim, ung thư, tiểu đường, parkinson, cao huyết áp… Qua đó, ông giải thích tại sao sự can thiệp dinh dưỡng và lối sống đôi khi đem lại hiệu quả tốt hơn thuốc kê toa và các giải pháp phẫu thuật, giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn. Vũ khí ông chọn là gì? Đó là chế độ ăn thực vật toàn phần. Ngoài việc hướng dẫn chế độ ăn giúp điều trị 15 nguyên nhân gây tử vong, Ăn Gì Không Chết còn có lượng ăn hằng ngày của bác sĩ Greger – một danh sách đánh dấu 12 thực phẩm chúng ta nên ăn mỗi ngày.
Cuốn sách với gần 800 trang viết, cuốn sách cung cấp thêm thông tin, thêm hiểu biết giúp chúng ta có thêm cơ sở cân nhắc để chọn lựa đúng đắn phù hợp cho riêng mình, tìm ra chìa khóa cân bằng trong chế độ ăn. Suy cho cùng, bổ sung các loại thực vật vào chế độ ăn chắc chắn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ngon miệng hơn và hạnh phúc hơn qua từng bữa ăn!. Sách do Nxb Trẻ ấn hành năm 2018.
Sách hiện đang phục vụ đọc miễn phí trên trang Ebook của Thư viện tỉnh Tiền Giang. Link: http://thuvientiengiang.gov.vn/
Xin chúc tất cả bạn đọc thưởng thức ấn phẩm Ăn gì không chết gặt hái hiểu biết về dinh dưỡng, điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống cho mình nếu cần và có được sức khỏe tốt! Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Mai Hương