Thư viện Tiền Giang Giới thiệu sách mới " Nhớ về mùa xuân đại thắng 1975"

    Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 là một trong những chiến công hiển hách nhất của lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Đại thắng mùa Xuân năm 1975 nói riêng và cuộc kháng chiến chống Mỹ nói chung không chỉ là thắng lợi riêng của dân tộc Việt Nam mà còn là thắng lợi của chủ nghĩa xã hội, phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.

    Đã trải qua hàng chục năm, cứ mỗi dịp 30 tháng 4, trong lòng hàng triệu cán bộ, chiến sĩ và đồng bào cả nước lại nhớ về mùa Xuân đại thắng. Đó là dịp cho những thế hệ “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” nhớ về tháng ngày gian nan kháng chiến và nhất là những kỷ niệm “một ngày bằng 20 năm” tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975. Đó cũng là dịp cho những người Việt Nam từ mọi miền Tổ quốc tỏ lòng tri ân hàng triệu người đã ngã xuống trong cuộc trường chinh vì độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc.

    Nhân kỷ niệm 49 năm, Thư viện Tiền Giang xin giới thiệu đến quý độc giả quyển sách Nhớ về mùa Xuân đại thắng 1975 do Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành năm 2015, dày 520 trang. Với mã kí hiệu phòng Đọc: DV.068469.

    Quyển sách sẽ mang lại cho chúng ta những trang viết đầy chân thực của cuộc chiến tranh hào hùng của dân tộc trong mùa Xuân đại thắng. Nơi đây tập hợp những bài viết về kỉ niệm chiến trường, kỉ niệm quân dân, đồng đội, đồng hương gắn với sự nghiệp giải phóng Sài Gòn, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975; có một số bài dự thi viết mẩu chuyện về đại thắng mùa Xuân 1975 theo phát động của Hội Khoa học lịch sử Thành phố năm xưa, có một số bài viết ngay sau khi sự việc diễn ra còn nóng hổi, lại có khi được viết từ trí nhớ đã trải qua hàng chục năm rồi. Song tất cả vẫn là những hồi ức từ sự thật, chủ yếu vẫn là những kí ức của người trong cuộc với sự kiện và tư liệu, tên đất, tên người, sự vật, sự việc rất sát thực, sống động, phong phú. Đó là “Có những ngày đẹp hơn mơ”, “Kí ức ngày trở về”, “Những khoảnh khắc trước giao thừa”, “Câu chuyện từ một cánh quân”,…

    Cuốn sách “Nhớ về mùa Xuân đại thắng 1975” không chỉ là món quà kỉ niệm và tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ, những người đã hi sinh và cống hiến cho nền độc lập tự do của nước nhà và sự nghiệp giải phóng thành phố, mà còn là sự tôn vinh những hoạt động, những công lao của thế hệ làm nên sự nghiệp giải phóng, thống nhất non sông. Đây không chỉ là những dòng hồi ức của những người đã từng sống trong chiến đấu, đã từng đi qua những năm tháng hào hùng ấy mà còn là những bài học chân thực, nhân chứng sống, những tấm gương sáng ngời cho bao thế hệ mai sau chúng ta càng thêm tự hào, trân quý trước những thành quả, những mất mát hi sinh mà thế hệ cha ông ta đã đánh đổi cho cuộc sống hòa bình, hạnh phúc, ấm no của hôm nay.

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả!

Trần Ngọc Minh Thư

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị